nhắc đến du lịch Phú Quốc thường thì ai cũng chỉ nghĩ đến các món hải sản mắc tiền , tuy nhiên những ai đã tới phú quốc rùi thì không sao quên được món ăn bình dân mà như chiếm lấy lòng người " Bún Quậy". người mua sẽ nhớ mãi mẫu dẻo thơm của các cọng bún mềm trong thấm đậm hương vị mằn mặn, đậm đà của từng muỗng nước sử dụng quyện chặt vào cái ngòn ngọt chân chất của tôm cá hoặc mực tươi rói
Hà Nội với Phở chửi thì Phú Quốc có Bún Đợi…
Quán Kiến Xây với cơ sở 2 ở gần công viên Bạch Đằng, ngay bến tàu Dương Đông.
Tại sao lại gọi là Bún Quậy ?
Sở dĩ gọi là bún quậy bởi bún khiến từ tôm, cá tươi xay nhuyễn chan với nước lèo nóng, khi ăn khách cần quậy đều để tôm, cá chín, nước dùng ngọt thanh, đều vị. Và cũng có thể bởi mẫu sự vội vàng , hối hả để tạo ra các tô bún ngon chuyên dụng cho những thực khách mà dường như các động tác là bắt buộc món ăn nó cứ quậy quậy sao ý !!!!…….
Nguyên liệu chính làm món Bún Quậy là những thứ sẵn mang tại đất đảo
lúc vô quán ăn , bạn sẽ được dịp ngạc nhiên lúc thấy cảnh tượng mang một không hai: các bạn tự khiến lấy mọi vật dụng. Quán đông nghẹt, khách quen đều hiểu "muốn ăn thì lăn vào bếp". Gia vị khiến nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn, khách đến tự động vào bếp khiến nước chấm theo khẩu vị của mình. Dao thớt để xắt ớt, tắc chỉ mang một, mà quanh bếp luôn có hàng chục người cầm đứng chờ, người này hối người kia xắt nhanh lên nên không khí lúc nào cũng rộn ràng, vui vẻ.
sở hữu lẽ chính những điều này đã khiến cho bún quậy sở hữu một nét riêng để với thể đi sâu vào lòng các vị khách đã ghé chân nơi đất đảo thân thương này. ví như mang dịp đi tour phú quốc hãy nhớ qua thưởng thức món ăn dân dã mang đậm hương vị đất đảo này nhé
Gia vị khiến nước chấm gồm: muối, đường, tiêu Phú Quốc, bột ngọt, ớt, tắc được để sẵn, khách đến tự động vào bếp khiến nước chấm theo khẩu vị của mình.giá máy cắt bê tông nhựa
Trả lờiXóa