ngoài các món hải sản rộng rãi, Phú Yên còn mang bánh canh hẹ, bánh hỏi chà bông, bánh bèo hay hàu chiên trứng để chuyên dụng cho thực khách. mang chi phí bình dân từ khoảng 15.000 đồng, bạn đã sở hữu thể thưởng thức một món ăn có đậm hương vị Phú Yên.
1. Lẩu mực
Đây được xem là đặc sản của vùng đất này, đĩa mực lúc nào dọn lên cũng tươi nguyên, trong veo và da óng ánh. Nước lèo được chế biến khá đơn giản nhưng đậm đà vị vùng biển với sự tổng hòa các nguyên liệu như: gừng tươi, cà chua, thơm, những dòng gia vị với hương nhẹ để ko lấn át mùi vị đặc thù của mực. ngoại trừ ra, người ta còn cho chả cá vào nồi lẩu để nâng cao thêm sự hấp dẫn.
Mực tươi chấm với nước mắm nguyên chất sở hữu ít ớt xiêm xanh cay nồng, húp 1 chút nước lèo nóng hổi, thêm ít rau xanh… mới thấy hương vị logic.
Món này thường được ăn cộng rau mồng tơi, rau má, cải xanh, măng tươi, giá đậu và kèm theo ấy là một dĩa bún. khi nồi nước lèo sôi cho mực và rau vào, đợi nước sôi lại là sở hữu thể sử dụng được. Giá 1 nồi lẩu khoảng 200.000 đồng.
2. Bánh hỏi chà bông
Bánh hỏi chà bông kèm 1 bát nước chấm pha chua ngọt.
Là món ăn bình dân đơn thuần chỉ bao gồm hai phần chính là bánh hỏi và chà bông cùng bát nước chấm được pha khá cay ăn kèm nhưng món này vô cùng được người dân nơi đây thích hợp. Điều làm cho phải sức quyến rũ siêu riêng cho bánh hỏi chà bông là từng lát bánh dai trong và chà bông tơi mềm, ngọt mặn vừa miệng. Giá một đĩa khoảng 20.000 đồng.
3. Hàu chiên trứng
Món hàu chiên trứng thường ăn kèm cơm nóng.
Tại Phú Yên hàu được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng đơn giản mang thể đề cập đến hàu chiên trứng. Con hàu trông bên ngoài mang hình dáng xấu xí nhưng thịt bên trong lại cực kỳ trắng trẻo và tươi ngon. Hàu tươi chỉ phải ướp chút muối, xào với hành tỏi, tiêu cho thơm lừng. Sau đó cho trứng đã quấy đều cộng hành ngò vào chảo hàu, chiên cho vàng, lật đều hai mặt cho chín hẳn là có thể sử dụng được. Giá 1 đĩa khoảng 25.000 đồng.
4. Bánh bèo
Bánh bèo tuy trông nhỏ bé nhưng trường hợp ăn khoảng trên chục chén đảm bảo bạn sẽ cần ôm bụng căng ra về.
Người dân ở Phú Yên thường tiêu dùng những mẫu chum rượu bằng gốm để làm khuôn bánh. Bột gạo được pha sẵn, bỏ vào từng chiếc chum một rồi đem hấp chín. lúc hấp, nước trong nồi phải luôn sôi thì bánh mới chín trong và tạo thành một lỗ tròn giữa chiếc bánh rất đẹp mắt. Bánh bèo Phú Yên cũng được ăn kèm sở hữu tôm cháy, hẹ phi và nước mắm ngọt giống mang bí quyết thưởng thức bánh bèo chén xứ Huế. Giá một xửng 10 chén từ 10.000 – 15.000 đồng.
5. Bánh canh hẹ
Nét làm cho phải điều khác biệt trong bát bánh canh của người Phú Yên có lẽ là ở màu xanh mướt cộng vị thơm nồng của hẹ.
Là món ăn nức danh khắp nơi, có thương hiệu của người dân Tuy Hòa và được du khách cực kỳ ưng ý, đến đây bạn mang thể ăn bánh canh hẹ ở một quán ven đường vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Sợi bánh canh làm từ bột gạo, mềm dai và không bở. Chả cá được làm cho từ những chiếc cá biển có đa dạng ở đây và giã nhuyễn, nặn thành từng miếng, hấp chín rồi chiên vàng. Giá 1 tô khoảng 8.000 – 10.000 đồng.
Tại Phú Yên hàu được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng đơn giản đầm dùi bê tông
Trả lờiXóa