Sự "đi lạc" của riêu cua trong mì Quảng không chỉ giúp món ăn thêm hương vị, mà còn đem đến cho thực khách các trải nghiệm thú vị.
Nằm trên đường Nguyễn Thị Định (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP HCM), đây là một quán mì Quảng nhỏ, ko tên. Bạn đi theo đường Nguyễn Thị Định hướng về chợ Cây Xoài. Quán nằm bên tay
cần, sắp 1 xe bánh mì.
Thực đơn của quán gồm mì Quảng và hủ tiếu Nam Vang khô và nước. Món được rộng rãi khách lựa tìm nhất là mì Quảng.
Mì Quảng của quán được biến tấu tương đối nhiều.
Nước tiêu dùng của món ăn được chan ngập, chứ ko sệt như thường thấy. Điều này giúp món ăn trở mình từ dòng món nguội sang mẫu món nóng.
Chan ngập tô, cần nước dùng của món ăn có độ đậm đà vừa nên, không mặn hay sở hữu độ sệt. Khác biệt vật dụng hai là sự xuất hiện của mọc. Song công đầu trong việc giúp món ăn chiếm được ưng ý của thực khách là riêu cua.
Chia sẻ về điều này, chị Trang chủ quán cho biết, chị cảm thấy ví như có riêu cua, món ăn sẽ thơm, đậm đà, thực khách cũng có thêm "đồ nhắm".
Thành phần "đi lạc" của món ăn gây thích thú cho không ít thực khách. Tuy nhiên, mang thể do việc sử dụng cua phổ biến, giá trị món ăn nâng cao, không ưa thích chi phí, nên riêu cua của quán trứng gà rộng rãi hơn thịt cua.
Chị Hồng Yến, nhà ở đường Lê Văn Thịnh, quận 2, 1 trong các khách quen của quán cho biết, chồng chị cho rằng mì Quảng tại đây khá mặn. Song, có chị, nước dùng tương đối đậm đà mới là mì Quảng. Chị cũng chia sẻ, ngoại trừ riêu cua, chị cũng vô cùng thích dẻ sườn non, hầm mềm, với thể cảm nhận vị ngon, ngọt của thịt vừa sở hữu cảm giác dai, giòn sật.
Quán bán từ 7-22h hàng ngày. Mì Quảng và hủ tíu Nam Vang đồng giá 25.000 đồng một tô.
Thực đơn của quán gồm mì Quảng và hủ tiếu Nam Vang khô và nước máy đầm dùi
Trả lờiXóa