Nhận ghép khách lẻ từ 1 khách, giúp du khách khám phá trọn vẹn Đà Lạt với giá siêu tiết kiệm

Thứ Sáu, 23 tháng 9, 2016

Khám phá quán bánh bèo nước cốt dừa 15 năm ở Cần Thơ

Vào những ngày cuối tuần, trường hợp tới quán vào khoảng 5h, 6h chiều đôi khi bạn nên với bụng đói ra về hoặc tìm đến một địa điểm ăn uống khác.​

Trên con đường Lê Lai (quận Ninh Kiều) với 1 quán bánh bèo chỉ mở bán lúc 3h chiều, và các ngày đông khách thì tầm 5h đã hết. Quán có tuổi đời khoảng 15 năm. Thời gian đầu quán chỉ là 1 căn nhà nhỏ lụp xụp, nền đất sở hữu các chiếc bàn ghế nhựa cũ nhưng khách vẫn cứ đông nườm nượp. hiện nay quán khang trang và tươm tất hơn do được tu sửa lại và bày biện thêm những mẫu bàn ghế mới.

quan-banh-beo-nuoc-cot-dua-15-nam-o-can-tho

Mỗi buổi chiều quán đón hơi nhiều khách, đặc biệt đông đúc hơn cả là học sinh, sinh viên.

Cô Nguyễn Kim Sương, chủ quán cho biết phương pháp để có bánh mềm, dẻo thơm chính là bí quyết làm bột thủ công cùng các nguyên liệu mang sẵn trong tự dưng như lá dứa, nước dừa… Việc gia giảm vị mặn, ngọt ưa thích mang hương vị đặc thù miền Tây cũng góp phần khiến cho món bánh này phát triển thành 1 thương hiệu riêng tại quán.

có 10.000 đồng, thực khách với ngay một đĩa bánh bèo hấp dẫn. có những ai từng thưởng thức hương vị bánh bèo miền Trung, khi nếm qua đĩa bánh bèo Lê Lai sẽ cảm nhận được 1 dư vị ẩm thực miền Tây khác biệt.

Từng khoanh bánh bèo được xếp gọn gàng trong đĩa ngập nước cốt dừa béo, ít bánh mì chiên, thịt heo cắt sợi, đậu xanh chà vỏ, bì sợi và cả rau thơm lẫn đậu phộng. Để vừa ăn, thực khách thường chan thêm 1 ít nước mắm pha ớt cay cay. Bột bánh bèo dai dai cộng có bánh mì giòn tan và cả những sợi bì bùi bùi cứ thế thấm đều nước cốt và nước mắm trong từng đũa trộn.

quan-banh-beo-nuoc-cot-dua-15-nam-o-can-tho-1

So có bánh bèo chén miền Trung, bánh bèo cốt dừa sẽ được cho thêm nước cốt, bì và đậu phộng.

Trong thực đơn nay mang phổ biến món bánh quen thuộc nhưng tất cả người vẫn quen miệng gọi đây là quán bánh bèo Lê Lai. tới đây, bạn còn sở hữu thể gọi thêm bánh mặn, bánh tằm, gỏi cuốn, bún bì và bánh bò. Giá những loại bánh dao động 5.000 – 15.000 đồng. Riêng những cái nước mát giá khoảng 5.000 đồng.

Share:

1 nhận xét:

  1. Để vừa ăn, thực khách thường chan thêm 1 ít nước mắm pha ớt cay cay giá máy phun sơn

    Trả lờiXóa

Lưu trữ Blog