buộc phải Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi tới ấy, lòng ko muốn về ...
phải Thơ là một thành phố nằm bên bờ sông Hậu, phương pháp Sài gòn 170 km, được biết đến như thủ đô của miền Tây (Tây Đô). Sau khi có cầu Mỹ Thuận, đường đi về nên Thơ đã nhanh hơn và sẽ còn nhanh hơn khi cầu nên Thơ được xây xong và sân bay Trà Nóc được cải tạo xong vào năm 2008. hiện tại, từ Sài Gòn, mất khoảng 3 – 4 giờ đi xe là sẽ đến được thành phố bắt buộc Thơ.
một. Ốc nướng tiêu:
tới bắt buộc Thơ không thể không thưởng thức món ốc nướng tiêu. Ốc được luộc sơ rồi cho lên nướng, vừa nướng vừa cho nước mắm, tiêu, tỏi vào trong cho tới lúc nước bên trong hơi cạn xuống thì dọn ra măm
2 . Chuột đồng quay lu:
3. Rùa nướng mọi:
>>> Có thể bạn quan tâm: tour ghep mui ne
4. Rắn - nấu lẩu.
Cũng ngon, nhưng do ăn đa dạng ở Sài Gòn rồi nên cũng không thấy lý tưởng lắm. Ở Sài Gòn thì với hổ có, hổ hành, ở nên Thơ thì mang rắn ri voi, ri cá …
5. Đuông dừa .
6. Gỏi xoài khô cá sặc:
Để thưởng thức những món trên, mang thể ghé bất kỳ doanh nghiệp nào ở phải Thơ. Tuy nhiên, để vừa nhâm nhi, vừa thưởng thức vẻ đẹp của miền sông nước thì với thể ghé những doanh nghiệp sau :
- nhà hàng Hoa Sứ: Nằm ngay bên bờ sông Hậu, nhìn về phía bến Ninh Kiều. Và sau này thì ngồi tại nơi đây cũng có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của cầu dây văng cần Thơ sau khi cầu được xây xong. nhà hàng với 35 lều lợp lá và được nối liền nhau bằng các cầu dẫn, 1 nhân viên dùng cho cho 2 lều và với hệ thống tổng đài nội bộ buộc phải đảm bảo chất lượng, chuyên dụng cho khách 1 cách nhanh chóng.
- Quán Sáu Đời : không biết mang phải do tên quán hay ko mà gọi 1 món gì đó tới 6 đời sau mới thấy đem ra. Tuy nhiên, cảnh trí đẹp, phục vụ cũng chu đáo, vui vẻ và mát mẻ (cạnh bờ sông)
7. Bánh cống buộc phải Thơ
Gọi là bánh cống (hay cóng) vì khuôn bánh là một dụng cụ đo lường có hình ống.
Bánh cống được làm bằng bột gạo. Gạo lúa mùa được ngâm qua hai đêm rồi mới đem xay, sau đó bồng trong túi vải cho bớt nước, rồi tùy gạo mà người ta sẽ pha nước muối loãng ngâm thêm bột qua một hai đêm nữa cho bột thật đậm đà rồi mới dùng. Đây là khía cạnh "đắt" nhất để cho ra thành phẩm nổi bật. Sau ấy, bột gạo đem trộn sở hữu đậu xanh hột, tôm thịt băm...
Bánh sở hữu hình ống thấp hoặc hình tròn hơi phồng, chiên dòn ngoài, trong mềm xốp, lúc ăn cắt nhỏ kèm có rau sống những chiếc, nước mắm pha chua ngọt, đồ chua.
>>> Tin thêm: tour ghep phu yen
8. Bánh xèo
Nguyên liệu để khiến cho bánh xèo là bột gạo pha mang nước cốt dừa, nghệ, tôm, thịt…
Bánh xèo cuốn bánh tráng ăn kèm với các rau sống (cải bẹ xanh cay, xà lách, rau thơm tía tô, húng quế, húng lủi, dấp cá, chuối chát, khế cắt lát mỏng dài…) Tùy khẩu vị, thực khách có thể chấm bánh xèo sở hữu nước mắm hay tương bắc.
giả dụ như ở tại Thành phố Hồ Chí Minh có chương trình "Vầng trăng cổ nhạc" thì tại thành phố cần Thơ "trù phú" này, người yêu cải lương với thể được thưởng thức hàng ngày vào những buổi tối qua những nhà "vườn" được hài hòa cộng món ăn đặc sản "Bánh xèo" của vùng quê Nam Bộ. Còn gì thú vị hơn khi ta được thưởng thức hương vị thơm ngon của miếng "bánh xèo" còn đang nóng hổi, bên ly rượu nồng…
9. Cá lóc nướng trui
"Không mang gì ngon bằng cơm với cá,
ko sở hữu tình nào bằng má với con."
Cá lóc nướng trui (ngon nhất là nướng mang rơm), món ăn đã có từ ngày khai phá đất Phương Nam - sở hữu hương vị đậm đà mà biết bao du khách lúc đến phải Thơ muốn thưởng thức nó đó khách hàng.
Cá lóc nướng cần đợi tới sau mùa nước nổi, lúc những cơn mưa dầm chỉ còn là các cơn gió bấc lao xao về thì cá mới ngon và bắt đầu mập ra. Người sành ăn lựa cá lóc cỡ cườm tay để cá với thể chín đều lúc nướng ( Lấy 1 thanh tre, đâm xuyên thanh tre từ đầu cá tới tận đuôi cá - Cắm thanh tre xuống đất để đầu cá hướng xuống, chất rơm rạ bên cạnh, đốt lủa nướng cá đến lúc tàn rơm thì cá chín) .
Trước đấy chuẩn bị sẵn lá sen, lá chuối... làm cho mâm đặt cá chín lên. sử dụng cá sở hữu các chiếc rau sống chấm muối hột đâm nhỏ có ớt hiểm, ớt sừng trâu hoặc pha nước mắm tỏi ớt, công phu hơn thì làm cho chén mắm nêm... Ẳn món này người ta thường thích dùng tay để bốc mới cảm nhận hết vị hương đồng dân dã...
10. Cháo cá lóc rau đắng
Ðể nồi cháo riu riu rồi gắp nguyên liệu bỏ vào nồi. Chờ cho vừa chín tới gắp ra chén, gắp rau, cá, chấm với nước mắm nhĩ Phú Quốc, chậm rãi thưởng thức, nhấm nháp cộng có ly rượu đế trắng ngà thơm mùi gạo mới... Thuận tay bạn lấy hột gà đập bỏ vào nồi...
Thịt cá lóc vô cùng ngon lại bổ, rau đắng đất, rau tai tượng, vừa chín tới nhai giòn ràu rạu cùng với cháo. Thưởng thức món này cho ta cảm giác thích thú, lạ lẫm bởi vừa ngọt, vừa bùi, vừa béo, nóng hôi hổi... hòa quyện vào vị nồng ấm của tiêu, gừng bảo đảm bạn sẽ xua tan ngay nỗi mệt nhọc đường xa.
>>> Thông tin khác: tour ghep da lat
nhà hàng Hoa Sứ: Nằm ngay bên bờ sông Hậu, nhìn về phía bến Ninh Kiều may tron bo tong
Trả lờiXóa