Mì cay 7 cấp độ, bánh mì nướng muối ớt, xoài lắc... là các trào lưu hot của TP HCM từ đầu năm 2016 tới nay.
Mì cay 7 cấp độ nổi lên ở TP HCM vài tháng trước và tới nay chưa sở hữu dấu hiệu hạ nhiệt. Món ăn này tưởng chừng đơn giản, song cần tốn phổ biến công sức mới với thể nghiên cứu thành công nước tiêu dùng cay mà ko đắng. ngoài ra, để sợi mì với độ dai, chắc, mềm, người bán thường dùng mì gói Hàn Quốc để nấu.
Anh Minh, nhà ở quận 7, quý khách quen thuộc của 1 tiệm mì cay 7 cấp độ cho biết: "Lần thứ 1 đến ăn, vốn tự tin khả năng ăn cay, tôi gọi lun cấp độ 5, để rồi sau ấy, bỏ luôn cả tô sau muỗng nước sử dụng đầu tiên". Hiện, sau thời gian dài, anh đã nâng cấp khả năng ăn cay lên cấp độ 4.
Bánh mì nướng muối ớt với căn nguyên từ Châu Đốc, An Giang. Món bánh này đang được bán mật độ dày ở những đường to hẻm nhỏ của TP HCM.
Bánh mì nướng muối ớt với phương pháp chế biến tương đối đơn giản. Người bán khiến cho dẹp ổ bánh mì, đặt lên bếp than nướng. khi bánh mì tương đối vàng mặt, người bán lần lượt phết lớp bơ mỏng, nước sốt sate lên bánh, rồi để riêng. khi sở hữu khách tậu, người bán nướng lại bánh cho giòn, rắc nhân gồm pa tê, chà bông, ruốc và mayonnaise rồi cắt nhỏ. Mổi phần bánh mì nướng muối ớt hiện có giá 8.000-10.000 đồng.
Xoài lắc, trào lưu này nở rộ ở TP HCM vào khoảng tháng 4 và tới nay đã sở hữu dấu hiệu hạ nhiệt.
Xoài lắc sở hữu hai nguyên liệu chính gồm xoài sống cùng những dòng gia vị như muối tôm, mắm đường... 1 vài nơi còn cho thêm chà bông, ruốc, bò khô để thực khách nhấm nháp vui miệng.
Trà sữa bóng đèn hay trà sữa đựng trong bóng đèn là 1 trong các biến tấu của món nước này tại TP HCM.
phần lớn các bạn trẻ khi được hỏi nguyên nhân của việc lựa chọn biến tấu này đều cho rằng thích những chiếc bóng đèn ngộ nghĩnh
Nhiều món ngon quá, phải tới đây ngay thôi Máy phun sơn
Trả lờiXóa