Dải đất miền Trung nắng gió đã sinh ra các vùng ẩm thực phong phú với hương vị đậm đà, cay đặc biệt của mỗi món ăn. iVIVU xin gửi đến đông đảo quý khách danh sách quán ăn ngon miền Trung ở Sài Gòn, để những người con xa quê phần nào vơi bớt nỗi nhớ lúc thưởng thức ẩm thực sở hữu hương vị quê hương.
1. Cơm xứ Quảng
Bánh đập Quảng Nam
Để thưởng thức 1 bữa cơm của người Quảng Nam ngay giữa Sài Gòn, mời bạn đến quán Chợ Đo Đo. Quán bán rộng rãi món đặc thù như cá nục hấp dưa gang, bánh đập, nem lụi… cùng ớt xanh cay xé lưỡi và mắm mẫu – các gia vị không thể thiếu của người miền Trung.
Địa chỉ: 10/14 Lương Hữu Khánh P.Phạm Ngũ Lão, Q.1
2. Món ngon xứ Huế
Món canh mít của người Huế
các khi rảnh rỗi hay sở hữu tiệc nhỏ, bạn hãy đến có quán vô cùng Huế để thưởng thức những món ăn ngon: Hến xào xúc bánh tráng, nuốt, vả chấm ruốc, mít non thấu, cơm hến, nuốt chấm ruốc, canh chua, cháo bánh canh… Quán vô cùng đông khách bởi hương vị Huế đậm đà, khó quên.
Địa chỉ: 28/2D đường Thanh Đa, Phường 27, Quận Bình Thạnh, TPHCM.
3. Bún bò Huế
Bún bò Huế từ lâu trở nên món ăn quen thuộc của người Sài Gòn
Bún bò Huế là 1 trong những đặc sản của xứ Huế. Trong nước sử dụng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần khiến nên hương vị cực kỳ riêng của nồi bún bò. Bún bò Huế rất rộng rãi ở Sài Gòn. Tô bún ngon khi nước dùng đậm đà hương vị Huế, thịt bò mềm ngọt.
Địa chỉ:
– Quán bún bò Huế Thành Nội: 47A Trần Cao Vân, P.6, Q.3.
– Bún Huyền Chi – Số 39 Nguyễn Văn Lạc, P.21, Q. Bình Thạnh.
– Bún bò Huế Hạnh – Số 135 Bành Văn Trân, P.7, Q. Tân Bình.
4. Mì Quảng
Món ăn nổi tiếng của người Quảng Nam
Mì Quảng là 1 món ăn đặc biệt của Quảng Nam, sợi mì thường được khiến cho từ bột gạo xay mịn trộn thêm 1 số phụ gia cho đạt độ dòn, dai. Dưới lớp mì là những chiếc rau sống, trên mì là thịt heo nạc, tôm, thịt gà cùng với nước tiêu dùng được hầm từ xương heo. Người ta còn bỏ thêm đậu phụng rang khô và giã dập, hành lá thái nhỏ, rau thơm, ớt đỏ…
Địa chỉ:
– Quán mì Quảng Sâm – Số 8 Ca Văn Thỉnh, Phường 11, Quận Tân Bình. (Gần đường Võ Thành Trang nằm trong khu xóm dệt Bảy Hiền)
– Quán Hội Quảng – Số 07 Phan Xích Long, P.3, Q.Phú Nhuận
– Quán mì Quảng Mỹ Sơn – Số 276 Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận
– Mì Quảng Ngon Phố Thị: Số 110 phương pháp Mạng Tháng 8, P.7, Q.3; 50A Định Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1.
5. Bánh ướt
Bánh ướt miền Trung với hương vị riêng
bí quyết khiến cho mang đa dạng điểm tương đồng mang bánh cuốn ở miền Bắc và bánh ướt của người Nam nhưng bánh ướt của người miền Trung vẫn có đa dạng nét riêng. Ở Huế và khu vực miền Trung thì món "bánh ướt tôm chấy" có nhân được làm cho bằng tôm khô giã nhuyễn và "chấy" vàng vô cùng nức tiếng và được xem như là 1 đặc sản của vùng.
Địa chỉ:
– Bánh ướt – Số 93 Nguyễn Cư Trinh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1.
– Bánh ướt Phú Kiệt – Số 513 Lạc Long Quân, P.5, Q.11.
– Bánh ướt 7 Hiền – Số 12 Lý Thường Kiệt, P.11, Q.Tân Bình.
– Bánh ướt – Số 21 Nguyễn Công Trứ, P.1, Q.1.
– Bánh ướt Út Phương – Số 277C Phan Đình Phùng, P.15, Q.Phú Nhuận.
6. Bún chả cá
Bún chả cá mang ở đa dạng tỉnh miền Trung
Bún chả cá là món ăn nức tiếng của người miền Trung mang phổ biến nhãn hàng như: bún chả cá Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang… Món ăn đơn giản có nước dùng trong, chả cá và những sợi bún chiếc nhỏ xíu. Chả cá ngon và nức danh do khiến từ cá tươi, đảm bảo độ dai. Nguyên liệu thường là cá thu, cá mối, cá cờ… khi chế biến, người ta thường khiến thành hai dòng là chả hấp và chả chiên. Dù là chiên hay hấp, chả cá luôn mang một vị đặc biệt giống nhau: dai, mềm, ngọt vị cá. bên cạnh lát chả cá thơm ngon, đậm đà thì nước tiêu dùng cũng cực kỳ quan trọng, là phương pháp riêng của mỗi quán.
Địa chỉ:
– Bún chả cá Quy Nhơn Lệ ở số 2-4 đường Đồng Nai, quận 10
– Bún chả cá Nha Trang ở 49 Đinh Tiên Hoàng, quận 1
– Bún chả cá Đà Nẵng, ở 321 Điện Biên Phủ, quận 3.
7. Bún cá ngừ
Bún cá ngừ ngọt ngào vị cá tươi và nước tiêu dùng nêm khéo léo
Cho một ít bún tươi vào chén, một lát cá ngừ, một ít rau sống, chan nước cá vào và thưởng thức. Vị khá chua của nước tiêu dùng, vị cay nồng của ớt, thêm 1 miếng cá ngừ vừa thơm vừa béo cùng bún tươi và rau sống. Món ăn ngon nhưng cay xé lưỡi khiến bạn vừa ăn vừa hít hà và không bao giờ quên được.
Địa chỉ: Quán Khoái – 3A Lê Quý Đôn, phường 6, quận 3, TP HCM.
8. Bún cá dầm Nha Trang
Bún cá dầm đậm đà hương vị biển cả
Bún cá dầm là món ăn bình dị của thành phố biển. Bún được nấu mang cá dầm, là chiếc cá đặc sản nổi tiếng ở vùng biển Khánh Hòa. Chế biến cá dầm ko khó, những con cá còn sống được khiến sạch, luộc chín, bỏ da và xương, thịt cá được thái thành từng khúc vừa ăn. ngoài cá dầm, trong bát bún còn có các lát chả chiên vàng, thơm ngon. Bạn sẽ thấy thêm ngon lúc ăn kèm với rau sống đủ dòng, như xà lách, giá, rau thơm…
Địa chỉ: Bún lá Nha Trang – 561 Sư Vạn Hạnh, phường 3, quận 10. Quán bán từ 6h tới 22h hàng ngày.
Bún bò Huế là 1 trong những đặc sản của xứ Huế. Trong nước sử dụng của bún, người Huế thường nêm vào một ít mắm ruốc, góp phần khiến nên hương vị cực kỳ riêng của nồi bún bò. Gia may cat be tong
Trả lờiXóa