Số lượng mắt cá ngừ đại dương ở tỉnh Phú Yên hầu như ko ra khỏi địa bàn tỉnh vì chỉ đủ cung ứng cho những quán ăn địa phương. các nơi khác ví như có thì bí quyết chế biến cũng khó lòng so bì được.
Phú Yên là 1 vùng đất được biển cả hết mực ưu ái lúc vừa sở hữu các khung cảnh tuyệt đẹp, lại thêm phần ẩm thực đặc sắc. không tính những món như cá ngừ đại dương cuốn cải xanh chấm tương mù tạt, lẩu sứa, thì mắt cá ngừ đại dương là món mà chỉ phải kể tới thôi thực khách đã nghĩ ngay đến Phú Yên.
>>> Tin khác: tour ghep mui ne
Tuy là món đặc biệt nhưng mắt cá ngừ đại dương cũng nhiều lần làm thực khách e ngại sở hữu lý do "nhìn to quá trông sợ sợ". Thế nhưng, 1 khi đã thử qua món này, bạn vững chắc sẽ vương vấn hương vị ngay khi rời khỏi Phú Yên.
Cá ngừ đại dương thường nặng từ 40-50 ký, buộc phải cầu mắt cũng khá to. Đầu bếp thường lấy mắt của cá cho vào 1 hũ đất nung nhỏ, thêm vào rau củ, gia vị và một số mẫu thuốc bắc như táo tàu, kỷ tử… Sau đấy họ sẽ đặt hũ đất này lên bếp lửa nấu chín. Tùy vào mắt cá ngừ lớn hay nhỏ mà một hũ với thể đựng một hoặc hai mắt cá ngừ để dùng cho thực khách.
khi ăn món này, thực khách sẽ gấp rau thơm thái nhỏ cho vào, trộn lên và sử dụng.
>>> Xem thêm: tour ghep phu yen
Điều đặc trưng là mặc dù món ăn được hầm mang một số cái thuốc bắc nhưng lúc ăn bạn hầu như không cảm được vị thuốc át mùi cá. khi mắt cá ngừ đại dương đã chín, người dân ở đây sẽ đem nguyên hũ với nắp đậy đặt trên 1 chiếc đĩa nhỏ ra cho khách. Bên hông đĩa, họ cũng không quên xếp 1 viên cồn và châm lửa lên để giữ nóng cho món ăn.
Giữa thời tiết lúc nào cũng mát rượi nhờ gió biển thì việc húp một chút nước sử dụng, cắn một miếng táo tàu và thưởng thức mắt cá… sẽ khiến bạn cảm nhận rõ văn hóa ẩm thực của người dân địa phương. Bạn nhớ gắp thêm một đũa rau thơm, trong ấy mang rau tía tô thái nhỏ cho vào ăn kèm thì mới thấy hết được độ ngon của món ăn. Mắt cá ngừ khi ăn hơi bùi bùi, béo béo, phổ biến người miền Trung còn cho thêm đậu phộng, bánh tráng vào ăn cùng.
Mỗi nơi ở Phú Yên sở hữu bí quyết nấu và trình bày khác nhau, nhưng xét về độ ngon thì hương vị hầu như ko thay đổi. Bạn mang thể thưởng thức món này ở các quán ven đường hoặc trong những nhà hàng, khách sạn Phú Yên. Giá món ăn dao động từ 20.000 đến 30.000 đồng 1 hũ.
>>> Thông tin thêm: tour ghep da lat
Tuy là món đặc biệt nhưng mắt cá ngừ đại dương cũng nhiều lần làm thực khách e ngại sở hữu lý do "nhìn to quá trông sợ sợ". Máy cắt bê tông
Trả lờiXóa