Bánh mì, ốc, lẩu cá kèo, bột chiên... là các món du khách nhất định phải thử lúc tới TP HCM.
Bánh mì Sài Gòn siêu phong phú các dòng nhân. Từ các chiếc nhân đơn giản như chả lụa, trứng ốp la... tới nhân đặc thù vùng đất này như bì, sườn, hay hiếm có như phá lấu Tiều. Mỗi chiếc mang điểm nhấn riêng, thơm ngon đó cũng là một trong các nguyên nhân bánh mì Sài Gòn được nhiều tạp chí, website du lịch bình tìm vào top món ngon đường phố ngon nhất thế giới.
Bạn cũng với thể tậu thấy quán ốc trên toàn bộ con đường, hẻm lớn nhỏ của Sài Gòn, có hàng trăm món ngon.
>>> Tin khác: tour ghép phú quốc
Lẩu cá kèo được xem như một trong các món lẩu buộc phải ăn của du khách lúc đến TP HCM. Điểm nhấn của món lẩu chính là cái cá tươi, ngon, chắc thịt cùng vị chua nhẹ của những cái lá gia vị và lá giang. Ảnh: Tin89.
Bún - lẩu mắm là một trong các đặc sản nổi tiếng của đồng bằng sông Cửu Long. Hai món ăn đều hút thực khách ở hương thơm đậm đà của mắm cộng nguyên vật liệu, rau phong phú.
Gỏi cuốn được kênh CNN bình tìm là 1 trong những món ăn ngon nhất thế giới. Mỗi cuốn với đủ các thành phần rau, thịt, tinh bột. Đi kèm món ăn là nước chấm sở hữu độ thơm, cay, mặn vừa bắt buộc. Gỏi cuốn ăn ngon nhất là khi xế chiều.
>>> Tham khảo tour: tour ghép cần thơ
Cơm tấm được xem là 1 trong những món ăn đặc biệt của Sài Gòn. các xe cơm tấm hoạt động toàn bộ cả ngày để chuyên dụng cho thực khách. một đĩa cơm tấm đạt chuẩn ngoài vị ngon của miếng sườn nướng cháy cạnh còn với nước mắm chua ngọt vừa cần.
Phá lấu thường được nấu từ nội tạng bò hay heo cùng gia vị mạnh. Món ăn với đủ vị chua, cay, mặn ngọt cộng màu nâu cánh gián phong cách. Bạn sở hữu thể kết hợp món ăn này với bánh mì hay mì tôm để no bụng.
Bột chiên chỉ đơn thuần mang bột và trứng, song lúc thưởng thức, bạn sẽ bị vị thơm, giòn của bột và béo thơm của trứng kết hợp cùng xì dầu pha loãng chinh phục. các xe bột chiên thường bán từ chiều. Ảnh: Tin89.
bên cạnh các món chè truyền thống, bạn mang thể sắm thấy chè của rộng rãi quốc gia tại TP HCM. đó là chè Hoa có phong vị lấy thanh, giải nhiệt làm cho chủ đạo, chè Thái mang múi sầu riêng thơm ngát, chè Mỹ có ice cream hay chè Nhật ngọt đậm.
Bánh xèo của TP HCM mang hai mẫu, 1 có kích thước nằm trong lòng bàn tay được du nhập từ những tỉnh miền Trung. một mang kích thước như dòng chảo du nhập từ miền Tây. Điểm nhấn chung của món ăn này là đều giòn, thơm và cuốn cộng đa số loại rau.
>>> Tin liên quan: tour ghép xuyên việt
0 nhận xét:
Đăng nhận xét