Ẩm thực TP. HCM vô cùng phong phú với những nét ẩm thực đặc biệt Nam Bộ và phổ biến món ăn ngon nhất du nhập từ những địa phương trên cả nước. tới Sài Gòn, bạn hãy nếm thử các món ăn tuyệt ngon đó nhé!
một. Bún mắm, lẩu mắm
Lẩu mắm ngon nhất thì bắt buộc về miền Tây (Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An…), nhưng giả dụ không với thời gian thì bạn có thể thưởng thức lẩu mắm ngay tại Sài Gòn. Nồi lẩu mắm quan trọng nhất là nước tiêu dùng, buộc phải chế biến từ loại mắm ngon (mắm cá linh), nêm nếm khéo léo cho vừa ăn. Lẩu mắm ở Sài Gòn thường ăn kèm rau muống, kèo nèo, bông súng, đậu bắp, bạc hà, bắp chuối, rau nhút…
Lẩu mắm ngon nhờ nấu bằng mắm cá linh nguyên chất
1 vài liên hệ nổi tiếng: Lẩu mắm Nam Bộ 94AB Cao Thắng, P.4, Q.3, giá: 160.000 – 240.000VND/nồi; Lẩu mắm Ẳn là khen: 11 Hồ Biểu Chánh, P.12, Q. Phú Nhuận, giá: 210.000 – 300.000VND/nồi.
Bún mắm
Giống như lẩu mắm, nước dùng là thành phần quan trọng nhất của món ăn này. Tô bún mắm ngon ko quá ngọt, quá mặn hay quá cay nhưng cũng không phải nhạt nhẽo, nhất là ko thể thiếu vị thơm nức của mắm. Ẳn bún mắm ko kể lát cá, thịt heo quay, tôm, mực, không thể thiếu đĩa rau sống có rau đắng, bắp chuối, kèo nèo, bông súng, húng thơm được chần sơ qua khiến nâng cao thêm hương vị cho món ăn. một số quán ăn ghi điểm thêm nhờ chén nước mắm me chua chua ngọt ngọt siêu hấp dẫn.
Địa chỉ: Bún mắm Huỳnh Lâm (gia truyền Bạc Liêu), 37A Gò Dầu, Q. Tân Phú: 28.000VND/tô; Quán bún mắm 444, số 369 Lê Quang Định, P.5, Q.Bình Thạnh, mở cửa từ 9h đến 21h hàng ngày, trừ ngày rằm và mùng 1, giá 35.000VND/tô; bún mắm 528 Phan Văn Trị, Q. Gò Vấp, giá 30.000VND/tô.
>>> Tin khác: tour ghep phu quoc
2. Bún bò Huế
Bún bò Huế vô cùng được thích hợp ở Sài Gòn
Bún bò Huế là một trong các món ăn được yêu thích của xứ Huế, từ lâu cũng đã trở nên siêu đa dạng tại Sài Gòn. Trong nước dùng của bún, người Huế thường nêm vào 1 ít mắm ruốc, góp phần làm nên hương vị rất riêng.
Bạn mang thể dễ dàng thưởng thức món ăn bình dân này tại đa dạng con phố ở Sài Gòn, giá từ 20.000VND/tô. Địa chỉ: Bún bò Thành Nội Huế, 47A Trần Cao Vân, Q.3 (gần vòng xoay hồ Con Rùa); Bún bò Huế Đông Ba, 110A Nguyễn Du, P. Bến Thành, Q.1…
3. Lẩu cá kèo
Lẩu cá kèo đặc trưng bởi vị chua thanh của lá giang
Lẩu cá kèo mang hương vị miền Nam đặc thù. Lá giang là nguyên liệu ko thể thiếu trong nồi lẩu cá kèo, mang lại vị chua chua, chát chát đặc biệt. Rau tiêu dùng có lẩu cá kèo gồm rau muống, rau nhút, rau đắng, giá và hoa chuối… Nồi lẩu cá kèo chuẩn bị thưởng thức mang hương thơm hấp dẫn, khó quên.
Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3 hay 1 số quán lẩu cá kèo trên đường Sư Thiện Chiếu.
4. Mì – hủ tiếu – hoành thánh
Hủ tiếu Nam Vang
các món ăn này tuy chẳng phải khởi thủy bản địa song giờ đây cũng phát triển thành nét đặc trưng của Sài Gòn. mang người dân Sài Gòn, món này dễ ăn và khá được quan tâm. Tuy nhiên với dân Bắc, món này sở hữu vị hơi ngọt, với thể không quen khi thưởng thức lần đầu. các quán hủ tiếu (hủ tíu), mì, hoành thánh cực kỳ sẵn trên bất kỳ còn đường, ngõ hẻm nào của Sài Gòn mang giá từ 20.000VND/tô.
Địa chỉ: Hủ tiếu mì trên đường Mạc Thị Bưởi (Q.1), hủ tiếu cá gà trên đường Tôn Thất Đạm (Q.1), hủ tiếu mì vàng trên đường Hải Thượng Lãn Ông (Q.5), hủ tiếu 46/102 Võ Văn Tần, Q.3, mì Vịt tiềm trên đường Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình), mì chú Tắc: 22 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3…
5. Bánh tráng Trảng Bàng
Bánh tráng Trảng Bàng
Đây là món ăn của người Tây Ninh, ngoài bánh tráng phơi sương còn có bánh canh Trảng Bàng cũng vô cùng hấp dẫn. Bánh tráng được ăn mang thịt heo luộc, thịt bò luộc, cộng có số đông dòng rau và mắm nêm (hoặc mắm chua ngọt) đặc trưng của người miền Tây.
Địa chỉ: Bạn mang thể ăn bánh tráng Trảng Bàng ở hệ thống shop Hoàng Ty, hoặc bánh tráng Trảng Bàng 411 – 413 Nguyễn Tri Phương, Q.10.
>>> Tham khảo tour: tour ghep can tho
6. Bò tơ Củ Chi
Bò tơ Củ Chi ngon nhất khi ăn tại huyện Củ Chi
Miếng thịt bò mềm ngọt cùng các cái rau tươi rói của Nam Bộ nằm gọn trong loại bánh tráng cuộn lại, ăn mang nước chấm chua ngọt pha cực kỳ khéo đã khiến cần đặc sản bò tơ Củ Chi. ngày nay đa dạng doanh nghiệp ở Sài Gòn cũng phục vụ món nay nhưng vẫn chưa thể sánh ngang mang bò tơ chính gốc tại Củ Chi.
Địa chỉ: Quán bò tơ Xuân Đào – Đi thẳng trên đường Quốc lộ 22, qua ngã tư Trung chánh và tới cầu vượt Củ Chi, nhìn phía tay phải… sẽ thấy quán bò tơ Xuân Đào, huyện Củ Chi; Bò tơ Hồng Đào cũng ở Quốc lộ 22 nhưng bên tay trái.
7. Bánh xèo Nam Bộ
những loại rau sống từ miệt vườn giúp món bánh xèo Nam Bộ thêm ngon miệng và đỡ ngán
Bánh xèo vàng ruộm, ở giữa sở hữu nhân tôm, thịt, giá đỗ, đúc thành hình tròn hoặc gấp lại thành hình bán nguyệt. Bánh xèo miền Nam khi ăn chấm nước mắm chua ngọt cùng hầu hết chiếc rau và lá cây tại miệt vườn. Tại một số nhà hàng người ta cho thêm những chiếc nấm khiến cho nhân bánh xèo ăn cực kỳ ngon miệng và bớt ngán.
Địa chỉ: 46A Đinh công Tráng, Q.1; Mười Xiềm 190 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3; Ẳn Là Ghiền, 74 Sương Nguyệt Ánh, P.Bến Thành, Q.1.
8. Gỏi cuốn
Gỏi cuốn chấm với tương đen hoặc nước mắm chua ngọt
Nguyên liệu để với một cuốn gỏi chất lượng là buộc phải đầy đủ: rau, bún, tôm, thịt ba chỉ và kèm theo ko thể thiếu bánh tráng dẻo để cuốn bên ngoại trừ. Tuy nhiên, điều chính yếu để có thể cảm nhận 1 cuốn gỏi ngon là thành phần nước chấm của nó. Người miền Nam hay dùng gỏi cuốn chấm sở hữu tương đen vì nó sở hữu vị ngòn ngọt, cùng thêm đậu phộng và đồ chua nữa. Gỏi cuốn bình dân, thân thuộc tới thế nhưng lại lá 1 trong 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình mua. Gỏi cuốn được bày bán nhiều ở khắp các hàng rong, quán cóc, chợ và cả vô cùng thị… giá chỉ 3.000VND/cuốn.
Địa chỉ: Vỉa hè công viên Lê Văn Tám (đường Hai Bà Trưng), doanh nghiệp BigC, doanh nghiệp Co.opmart…
9. những món ốc
Món ốc hương rang muối ớt
Quán ốc ở Sài Gòn là từ gọi chung, bởi ở đấy còn với rộng rãi dòng hải sản khác. Rủ nhau đi ăn ốc cũng là để thưởng thức một thế giới nhuyễn thể thân mềm và giáp xác phong phú, từ nghêu, sò, ốc, hến, tới cua, ghẹ, mực, tôm… có đủ bí quyết chế biến ở Sài Gòn để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên, rang đến nướng toàn bộ, đút lò… mang đủ đồ vật gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm, sả, gừng, húng quế, phô mai, bơ….
Địa chỉ: Ốc Đào 2– 132 Nguyễn Thái Học, Q.1; Ốc Quang Anh, 189 Tô Hiến Thành, P13, Q.10; Ốc số 9, 23 Nguyễn Văn Giai, P. Ða Kao, Q.1; Ốc cô Hồng, hẻm 177 đường 3/2, Q.10; Ốc Xinh, 002 Lô B5 chung cư P.3, đường nội bộ 12B, Khánh Hội, Q.4; Quán Ốc Việt: 237/50 Trần Văn Đang, P.11, Q.3.
10. những món chè
Chè khoai môn đậu phộng
Chè miền Nam cực kỳ phong phú, từ các mẫu chè nóng như chè bà ba, chè chuối thưng, chè khoai môn… đến chè lạnh như chè đậu đen, chè thập cẩm, chè Huế, chè của người Hoa… đều vô cùng hấp dẫn có vị nước cốt dừa béo ngậy và vị ngọt, bùi của nguyên liệu.
Địa chỉ: Chè Kỳ Đồng, 153/7 Kỳ Đồng, P.9, Q.3; Hà Kí, 140 Châu Văn Liêm, Q.5 (của người gốc Hoa); Chè Nam Bộ 16/1A Đinh Tiên Hoàng, P.Đa Kao, Q.1; Chè mâm 12 món – số 032 lô H, chung cư Ngô Gia Tự, đường Sư Vạn Hạnh, Q.10…
>>> Tin liên quan: tour ghep xuyen viet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét