Nhận ghép khách lẻ từ 1 khách, giúp du khách khám phá trọn vẹn Đà Lạt với giá siêu tiết kiệm

Thứ Tư, 24 tháng 8, 2016

Thưởng thức bánh căn nóng giòn Đà Lạt

phổ biến du khách tới Đà Lạt truyền tai nhau về hương vị của món bánh căn – món "nhất định cần thử" lúc đặt chân đến đây bởi ở Đà Lạt đi hướng nào bạn cũng với thể thấy bán bánh căn.

Bánh căn Đà Lạt - Ảnh: Huyền Trần

Bánh căn Đà Lạt

Theo những người dân Đà Lạt cho biết, bánh căn Đà Lạt được nhập cư từ những người dân miền Trung. Tuy nhiên, qua bàn tay chế biến khéo léo độc đáo riêng của con người Đà Lạt, du khách dần dần cảm nhận hương vị bánh căn siêu nhẹ nhàng thanh đạm và thơm ngon lạ lùng, ẩn đựng nét tinh túy cực kỳ riêng của Đà Lạt mà không nơi nào với được.

Dọc theo các con phố nhỏ trên cung đường hành trình khám phá thành phố xứ sở sương mù, bạn không khó tậu ra những quán bánh căn nóng hổi. Bởi hình ảnh dòng lò than lớn, mang rộng rãi "lỗ tròn" trên bề mặt, lò luôn nghi ngút khói thơm lừng, khiến ai đi ngang cũng muốn ngừng chân nán lại.

Hình ảnh chiếc lò than ,có nhiều

Hình ảnh loại lò than ,có nhiều "lỗ tròn" trên bề mặt cực kỳ đỗi thân quen

>>> Tin thêm: tour ghép xuyên việt

Bánh căn là một loại bánh được xếp vào hàng dân dã bắt buộc nguyên liệu làm cho ra bánh cũng không với gì là cầu kỳ, khó kiếm. Nguyên liệu làm bánh căn chủ yếu là từ những loại gạo bình thường. Nhưng để sở hữu được những mẫu bánh căn thơm giòn, người bán buộc phải chú tâm vào khâu pha chế.

Bột gạo khiến bánh căn được pha chế theo 1 công thức đặc biệt: Gạo được ngâm nước, sau đó xay mịn cùng sở hữu 1 ít cơm khô, bột được đổ trên khuôn đất hình tròn và nướng trực tiếp trên lò than hồng.

 Trứng được đổ trên mặt bánh, tạo thành nhân bánh - Ảnh: Huyền Trần

Trứng được đổ trên mặt bánh, tạo thành nhân bánh

Bánh căn Đà Lạt trở nên đặc biệt lúc kết hợp rộng rãi với đa dạng dòng nhân theo khẩu vị của thực khách. Nhân bánh với thể là trứng cút, trứng gà ta, trứng vịt được đổ trên mặt bánh khi bột bánh đã se gần chín. nếu ko tiêu dùng trứng, thực khách có thể chọn cho mình nhân hải sản, ko thì chút đậu xanh đã xôi chín vàng ươm rất bùi.

Bột gạo đã được xay nhuyễn từ hôm trước được các cô chủ quán đổ vào các khuôn tròn. Tiếp tới, các quả trứng được đập thật đều tay và đưa vào giữa khuôn, vàng ươm tô điểm trên nền bột bánh trắng phau.

Công đoạn đổ bánh vào khuôn - Ảnh: Huyền Trần

quá trình đổ bánh vào khuôn

Khuôn bánh được đậy nắp, tiếng than tí tách nổ lộp độp càng khiến cho thực khách ngồi chờ nóng ruột muốn thưởng thức ngay.

1 chi tiết quan trọng làm cần vị ngon của bánh không thể thiếu ấy là nước chấm. Nước chấm của món bánh căn Đà Lạt được pha chế cực kỳ khéo theo cá tính đúng vị của người Đà Lạt, gồm nước mắm pha có chút mỡ hành và chút ớt hoặc sa tế, hoặc mắm nêm pha cùng nước mỡ hành và xíu mại.

>>> Thông tin khác: tour ghep can tho

 Nước chấm mỡ hành ăn kèm pha đúng vị của người Đà Lạt - Ảnh: Huyền Trần

Nước chấm mỡ hành ăn kèm pha đúng vị của người Đà Lạt

dòng ngon nhất của bánh căn là chấm ngập cặp bánh còn nóng hôi hổi vào chén nước chấm, rồi cắn một miếng bánh đã thấm nước chấm nồng vị ớt, béo ngậy mùi hành phi.

Vị thơm nhẹ nhàng, thoang thoảng của bột gạo xay tan nhẹ cộng vị bùi bùi, béo béo của trứng cút hoặc trứng vịt, cộng loại thơm đậm đà cực kỳ riêng của nước mắm, hầu hết hòa quyện và tan nhẹ trên đầu lưỡi dường như xua tan hết loại lạnh của xứ sở trên cao nguyên này.

mang mỗi 1 cặp bánh có giá dao động từ 3.000 – 5.000 đồng tuỳ thuộc vào nhân bánh, bánh căn mang thể ăn vào buổi sáng như món điểm tâm nhưng chuộng nhất là ăn vào buổi chiều tối.

Chính do vậy, trong những buổi chiều se lạnh, được ngồi quần bên bếp lửa hồng thưởng thức từng chiếc bánh căn nóng hổi, thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn vừa ngắm cảnh đẹp của thành phố sương mù khi chiều xuống thì "không còn gì bằng". Du khách bỗng nhớ đa dạng hơn, yêu nhiều hơn hương vị mộc mạc của 1 loại bánh miền quê…

Đĩa bánh căn nóng hổi, xua tan cái lạnh đầu đông - Ảnh: Huyền Trần

Đĩa bánh căn nóng hổi, xua tan mẫu lạnh đầu đông

>>> Có thể bạn quan tâm: tour ghép phú quốc

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Lưu trữ Blog